Giải pháp bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh là gì?

Là loại hình bãi giữ xe mà ở đó được trang bị những máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công việc giữ xe giảm những thất thoát và bất cập xuống tới mức thấp nhất có thể. Những thiết bị bao gồm máy giữ xe thông minh và hệ thống camera giám sát từ xa qua mạng hoặc có thể kết hợp một số thiết bị ngoại vi khác như bảng báo led điện tử, điều khiển barrier an ninh…

yxa1299642984

Lợi ích bãi giữ xe thông minh so với bãi giữ xe truyền thống

Những bất cập trong bãi giữ xe truyền thống

Thẻ giữ xe bằng giấy dễ bị nhàu nát, khi sử dụng xong sẽ thành rác gây mất mỹ quan khu vực giữ xe. Thẻ giấy khi gặp trời mưa dễ bị rách, nhòe mực gây khó khăn cho nhân viên giữ xe và khách hàng.
Thẻ giữ xe bằng nhựa ép dẻo hoặc mica thì nhân viên giữ xe phải ghi phấn trắng lên xe của khách hàng làm khách hàng khó chịu và bực bội.
Các loại thẻ giữ xe bằng giấy, bằng nhựa ép dẻo hay mica đều rất dễ làm giả nếu như một số đối tượng có mục đích xấu.
Đối với các loại thẻ này khi khách hàng mất thẻ, nếu người nhặt được thẻ là kẻ xấu thì sẽ dễ dàng xác định được xe nào và có thể dễ dàng qua mặt nhân viên giữ xe thực hiện hành vi trộm cắp xe.
Đối với những bãi xe lớn thì việc bấm thẻ giấy, hay ghi tay như trên sẽ tốn nhiều thời gian, nhân lực, gây kẹt xe, ách tắc giao thông, tỉ lệ thất thoát cao …
Với bãi giữ xe thủ công, việc thống kê doanh thu mỗi ngày sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ bị thất thoát tiền bạc. Việc bàn giao giữa các ca trực cũng gặp khó khăn và không chính xác. Chủ bãi xe muốn quản lí, giám sát nhân viên cũng mất nhiều thời gian, công sức …

Những lợi ích của bãi giữ xe thông minh

Thẻ giữ xe là loại thẻ từ làm bằng nhựa ép dẻo không bị ngấm nước, không hư, không nhàu nát, đồng thời có thể in trang trí, quảng cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tạo môi trường giao dịch với khách hàng một cách văn minh và lịch sự …
Mỗi thẻ quản lý bằng một mã ID duy nhất và được mã hóa tránh sao chép dữ liệu. Vì vậy thẻ chỉ sử dụng để giữ xe khi đã được đăng kí sử dụng trong bãi, không thể sử dụng thẻ của bãi giữ xe này cho các bãi giữ xe khác.
Các thẻ giữ xe có bề ngoài đều giống nhau và không có kí hiệu riêng nào cả. Tất cả các thông tin về xe như hình ảnh màu sắc, loại xe, người gửi xe, biển số xe … đều được camera ghi lại, lưu trữ trên thẻ giữ xe và máy chủ. Khi khách hàng lấy xe máy chủ sẽ lấy thông tin  lưu trước đó của thẻ xe để so sánh với thông tin xe ra hiện tại nếu trùng khớp thì cho xe ra. Vì vậy dù kẻ xấu có nhặt được thẻ xe cũng không thể xác định được xe nào để lấy và nếu có biết xe thì cũng không thể làm giả thông tin để lấy xe ra khỏi bãi được.
Khách hàng thấy thoải mái trong giao dịch: rút ngắn thời gian gửi xe, tăng uy tín của doanh nghiệp. Nâng cao hiệu suất làm việc, chất lượng phục vụ của nhân viên trong đơn vị.
Dễ dàng trong việc quản lý nhân viên, doanh thu hàng ngày
Tiết kiệm: Giảm bớt nhân lực, không tốn chi phí mua thẻ giấy hàng tháng

Thông tin liên quan